ซาลาเปา หมูน้อย ต้อนรับตรุษจีน

หนีห่าวเปา ซาลาเปา หมูน้อย ต้อนรับตรุษจีน





เมนูต้อนรับตรุษจีนกับ หนีห่าวเปา ซาลาเปา หมูน้อย ซาลาเปาไส้หมูหน้าตาน่ารัก ที่คุณแม่และคุณลูกช่วยกันปั้นกันอย่างสนุกสนาน เมนูไม่ยาก ลองไปทำกันดูคะ
วัตถุดิบ

- แป้งซาลาเปา400กรัม
- ยีสต์5กรัม
- น้ำตาล 90กรัม
- เกลือ1/2ช้อนชา
- น้ำอุ่น 220กรัม
- ผงฟู 2กรัม
- น้ำมันพืช 25กรัม
- สีผสมอาหาร
- ไส้ตามชอบ(ในคลิปเป็นหมูพะโล้)


ขั้นตอน


1. ผสมแป้งซาลาเปา 250 กรัม ยีสต์ 5 กรัม น้ำอุ่น 150 กรัม นวดให้เข้ากันพักให้แป้งขึ้นฟู 60 – 90นาที

2. น้ำแป้งที่ขึ้นฟูแล้ว ใส่แป้งซาลาเปาลงไปอีก 150 กรัม น้ำตาล 90 กรัมผงฟู 2 กรัม เกลือ 1/2 ช้อนชา น้ำมันพืช 25 กรัม น้ำอุ่น 70 กรัม นวดให้เข้ากัน

3. แบ่งแป้งส่วนน้อยผสมสีปั้นเป็นหูและจมูกหมู

4. แป้งส่วนสีขาวแบ่งเป็นก้อนๆ ใส่ไส้หมูพะโล้แล้วปั้นเป็นก้อนกลม

5. ติดหูและจมูกตกแต่งให้สวยงาม รองด้วยกระดาษ แล้วนำไปนึ่งให้สุก หนีห่าวเปาพร้อมเสิร์ฟแล้วค่า



ความคิดเห็น